Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
21 (2023) Trang: 378-384
Tạp chí: Công thương
Liên kết:

Gạo nếp than (Oryza sativa L. VarGlutinosacó hoạt tính sinh học cao, chứa nhiều anthocyanin và polyphenol. Việc phát triển sản mochi từ gạo này cũng đem lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho người tiêu dùng. Nghiên cứu này đánh giá sự ảnh hưởng của xanthan gum (0,1, 0,4, 0,7 và 1%) đến chất lượng vỏ bánh Mochi (độ cứng, độ ẩm, hoạt độ nước, hàm lượng anthocyanin, giá trị L, a, b). Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung xanthan gum giúp bánh giảm độ ẩm và hoạt độ nước, và tăng độ dẻo dai của bánh. Xanthan gum còn giúp bánh giữ lại hàm lượng anthocyanin cao và độ sáng sau quá trình gia nhiệt. Độ ẩm của bánh Mochi có quan hệ nghịch chiều với độ cứng. Vỏ bánh Mochi đạt chất lượng tốt nhất khi bổ sung 0,4% xanthan gum. Nghiên cứu này hữu ích trong việc tìm hiểu ảnh hưởng của xanthan gum đến chất lượng và nâng cao giá trị sản phẩm từ gạo nếp than cho người tiêu dùng.

Các bài báo khác
Số 26 (2013) Trang: 155-161
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 203-211
Tải về
Số 39 (2015) Trang: 29-35
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 44-49
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 50-60
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 64-70
Tải về
Số 38 (2015) Trang: 9-18
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Chuyên đề: Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động và biến đổi khí hậu-Thách thức và cơ hội (2018) Trang: 84-91
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
(2017) Trang: 561-566
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn Nuôi Thú y toàn quốc, ĐHCT
(2017) Trang: 555-560
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc, 2017, ĐHCT
Cần Thơ - Nông nghiệp Xanh (2016) Trang: 190-197
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
50 (2015) Trang: 1945-1952
Tạp chí: International Journal of Food Science and Technology
(2015) Trang: 31
Tạp chí: AQUATIC PRODUCTS PROCESSING: Cleaner Production Chain for Healthier Food
(2011) Trang: Cereal Foods World 56:A56
Tạp chí: The Conference of the American Association of Cereal Chemist (AACC), Palm Springs, Los Angerles, USA. on 16-19th, October, 2011
1 (2013) Trang: 1
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: Development the Supply chain towards more healthy food
1 (2013) Trang: 231
Tạp chí: Devenloping the supply chain towards more healthy food
1 (2012) Trang: 142
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: CAAB 2012
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...