Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
9 (2018) Trang: 81-86
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ mặn và pH) đến sự sống và phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Ba thí nghiệm đươc tiến hành trên chủng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v được phân lập từ môi trường đất trong các ao nuôi tôm tại tỉnh Bạc Liêu để đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ (10oC, 20oC, 26oC, 30oC, 37oC, 45oC), độ mặn (0‰, 5‰, 10‰, 20‰, 30‰, 40‰) và pH (4, 6, 7, 7.5, 8) đến khả năng phát triển của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Mật độ của vi khuẩn được ghi nhận sau 24 và 48 h thí nghiệm. Kết quả thu được cho thấy vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ 37oC, độ mặn 30‰ và pH = 7-8. Tuy nhiên, độ mặn dưới 10‰ có khả năng ức chế khả năng phát triển của Vibrio parahaemolyticus BĐB1.4v.

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...