Nghien c?u nh?m xac d?nh nhu c?u protein trong th?c an c?a ca heo ? giai do?n ca gi?ng. Thi nghi?m d??c b? tri hoan toan ng?u nhien v?i 7 nghi?m th?c co m?c protein la: 25%, 30%, 35%, 40%, 45%, 50% va 55% v?i cung m?c nang l??ng (4 Kcal/g) va ch?t beo (6%), m?i nghi?m th?c d??c l?p l?i 3 l?n. Ca heo co kh?i l??ng trung binh 4,47 ? 0,13 g d??c ??ng trong xo nh?a 50 L v?i m?t d? 1 con/L (50 con/xo), th?i gian thi nghi?m la 8 tu?n. K?t qu? cho th?y, t?c d? tang tr??ng t??ng d?i v? kh?i l??ng (SGR) c?a ca heo tang va h? s? tieu t?n th?c an (FCR) gi?m khi ham l??ng protein trong th?c an tang t? 25% d?n 45%. Tuy nhien, ham l??ng protein 50% va 55% thi SGR c?a ca gi?m va FCR tang. T? l? s?ng c?a ca heo khong b? ?nh h??ng b?i ham l??ng protein khac nhau trong th?c an. Nhu c?u protein c?a ca heo c? 4,47g la 45,3%.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên