Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
Số 43 (2016) Trang: 87-92
Tải về

Thông tin chung:

Ngày nhận: 15/12/2015

Ngày chấp nhận: 23/05/2016

Title:

The wedding presents of Vietnamese in Mekong Delta

Từ khóa:

Pham vat le cuoi, le cuoi o DBSCL, y nghia cua trau cau, y nghia cua ruou, y nghia cua tra, y nghia cua con lon trong le cuoi, vang cuoi

Keywords:

Wedding presents, wedding in the Mekong River Delta, meaning of wine, meaning of tea, meaning of gold, meaning of the pig

ABSTRACT

Vietnam has numerous customs such as Tet holidays, funerals, marriages and so on, in which, marriage custom is considered one of the rituals with most attention because of its influence on life of a person. An indispensable part in all weddings is wedding presents. In the scope of this article, we only survey some special features in the wedding presents of Vietnamese in the Mekong Delta to display special cultural features of the area.

TÓM TẮT

Dân tộc Việt Nam có vô vàn phong tục tập quán như: lễ tết, tang ma, cưới hỏi,… Trong đó, tục cưới hỏi được xem là một trong những nghi thức được chú trọng nhiều nhất vì nó ảnh hưởng đến cuộc đời của một con người. Việc cưới xin vì vậy cũng được chăm chút hết sức chu toàn. Một phần không thể thiếu trong tất cả các đám cưới đó là phẩm vật cưới – tức là đồ sính lễ. Trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi chỉ xin khảo sát những nét đặc trưng trong phẩm vật cưới của người Việt ở Đồng bằng sông Cửu Long để thấy được nét đặc trưng văn hóa của vùng này.

Trích dẫn: Trần Thị Hoàng Mỹ, 2016. Phẩm vật trong lễ cưới người Việt ở Đồng bằng sông Cửu Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 43c: 87-92.

Các bài báo khác
Số 48 (2017) Trang: 84-91
Tải về
 


Vietnamese | English


 
 
Vui lòng chờ...