Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
15 (2022) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Công thương
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của dịch chiết nấm kim châm chứa nhiều ergothioneine (ERG) trong bảo quản gạo mầm rang. Vì thế, dịch chiết nấm kim châm được được bổ sung vào gạo mầm ở các tỷ lệ từ 0, 3, 5, 7, 10% trước khi rang ở 200ºC trong 30 phút. Gạo mầm rang được nghiền thành bột mịn và bảo quản bằng bao bì PA hút chân không trong 6 tháng. Kết quả cho thấy, khi bổ sung 10% dịch chiết nấm kim châm giàu ERG (227,54 mg/kg), acid ferulic và γ-oryzanol giảm ít hơn so với mẫu không bổ sung lần lượt là 3,20 mg/100g và 3,80 mg/100g giảm còn 2,25mg/100g và 3,12 mg/100g tương ứng. Peroxide chỉ xuất hiện ở tháng tứ 4 của quá trình bảo quản bên cạnh sự giảm rất ít lipid. Như vậy, sau 4 tháng bảo quản, bột gạo mầm rang có bổ sung 10% dịch chiết có khả năng duy trì acid ferulic và γ-oryzanol và khả năng hạn chế oxi hóa chất béo hình thành peroxide hiệu quả.  

Các bài báo khác
5 (2016) Trang: 1360-1368
Tạp chí: INTERNATIONAL JOURNAL OF ENGINEERING SCIENCES & RESEARCH TECHNOLOGY
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...