Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
15 (2018) Trang: 94-102
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu đã xây dựng được chỉ số chất lượng nước cho đầm phá Tam Giang – Cầu Hai phục vụ hoạt động nuôi tôm thông qua phương pháp Delphi. Đây là nghiên cứu đầu tiên về chỉ số chất lượng nước cho đầm phá phục vụ hoạt động nuôi trồng thủy sản. Bộ chỉ số này đã lượng hóa được chất lượng nước đầm phá cho nuôi tôm thông qua các nhóm chỉ tiêu nền, hữu cơ, phú dưỡng, khí độc và vi sinh vật. Bộ chỉ số chất lượng nước này gồm 10 yếu tố với trọng số (wi) đi kèm bao gồm nhiệt độ (0,10); pH (0,15); DO (0,12); độ mặn (0,13); độ kiềm (0,09); P-PO4 (0,08); N-NO3 (0,07); BOD5 (0,08); NH3 (0,10) và Tổng Coliform (0,08). Chỉ số phụ (qi) được xây dựng thông qua các hàm tuyến tính và phi tuyến tính. Nghiên cứu đã ứng dụng WQI để đánh giá chất lượng nước đầm Cầu Hai phục vụ hoạt động nuôi tôm. Chỉ số chất lượng nước đầm Cầu Hai mùa mưa trung bình là 67,1± 8,03, biến động từ 51 – 79; mùa khô trung bình là 76,0 ± 6,23 và biến động từ 62 – 83.

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...