Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
27 (2017) Trang: 82
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp

Các cao chiết lá và thân rễ Cỏ tranh được khảo sát đều có sự hiện diện của phenol và tannin, flavonoid, quinone, coumarin, alkaloid, terpenoid và saponin. Các nghiệm thức được chiết xuất có sự hỗ trợ của sóng siêu âm như RM96S, LM96S và RE96S cho thấy khả năng kháng E. coliB. subtilis tốt hơn các cao chiết không có sự hỗ trợ của sóng siêu âm. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của cao chiết RM96S kháng E. coliB. subtilis lần lượt là 50 và 75 mg/ml, nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC) lần lượt là 50 và 75 mg/ml và nồng độ ức chế 50% (IC50) lần lượt là 16,4 và 21,1 mg/ml. Cỏ tranh được chiết xuất có sự hỗ trợ của sóng siêu âm là phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa việc chiết xuất hợp chất có hoạt tính kháng khuẩn.

Các bài báo khác
Số 52 (2017) Trang: 16-22
Tải về
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...