Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2014) Trang: 281-285
Tạp chí: Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học các trường Đại học Sư phạm Toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
Liên kết:

Phân tích dư lượng của hàn the trong thực phẩm không là vấn đề mới nhưng luôn cần thiết và cấp bách vì liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng và vấn đề an toàn thực phẩm. Nghiên cứu này thực hiện điều tra năm loại thực phẩm gồm:  chả lụa, chả cá xay, bánh lọt, sương sáo, trứng gà nướng (128 mẫu) có trên địa bàn thành phố Cần thơ. Bằng phương pháp định tính và định lượng cho kết quả 78 mẫu dương tính với hàn the (chiếm tỉ lệ 60,42%), trong đó hàm lượng hàn the có trong các mẫu thực phẩm chứa từ 120,73 ppm đến 419ppm, trong khi theo quy định của bộ Y tế về an toàn thực phẩm thì hàn the là loại phụ gia không cho phép. Kết quả nghiên cứu này sẽ là những thông tin tham khảo vô cùng bổ ích, giúp cho người tiêu dùng ý thức được việc chọn lọc thực phẩm sạch; bảo đảm cho sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Các bài báo khác
(2016) Trang: 7-14
Tạp chí: HỘI NGHỊ KHOA HỌC NĂM 2016- KHOA SƯ PHẠM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ- tổ chức ngày 15-07-2016
12 (2014) Trang: 156-162
Tạp chí: Nâng cao năng lực đào tạo giáo viên daỵ học tích hợp môn khoa học tự nhiên ở trường Đại học Sư Phạm
1 (2013) Trang: 266
Tạp chí: HN nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên và hoạt động NCKH
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...