Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
269 (2021) Trang: 51-55
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi
Liên kết:

Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của mức độ bổ sung khác nhau trong khẩu phần của tinh bột nghệ và bột nghệ lên năng suất sinh sản và chất lượng trứng trong giai đoạn 49-132 ngày tuổi ở chim cút Nhật. Tổng 40 cút lúc 49 ngày tuổi được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT); mỗi NT gồm 10 cút đẻ (một cút/lần lập). NT đối chứng (ĐC) cho ăn khẩu phần cơ sở và và tinh bột nghệ (TBN) ở các mức TBN0,05, TBN0,1 và bột nghệ (BN) BN0,1  cho ăn KPCS lần lượt chứa 0,05% tinh bột nghệ, 0,1% tinh bột nghệ và 0,1% bột nghệ. Kết quả nghiên cứu cho thấy KL đầu kỳ và cuối kỳ, tăng KL, KLT và TTTA của cút đẻ giữa các NT có sự sai khác không có ý nghĩa thống kê NT (P>0,05). Tuy nhiên, bổ sung TBN và BN có xu hướng cải thiện 4,05-4,88% tỷ lệ đẻ, 3,4-4,1 trứng/con tổng NST và giảm 0,13-0,34 gTA/gtrứng HSCHTA so với ĐC (P>0,05). Mặc dù hầu hết các chỉ tiêu về chất lượng trứng trong nghiên cứu này khác biệt giữa các NT bổ sung nghệ không đáng kể (P>0,05), chỉ tiêu KL và chỉ số lòng đỏ thì cao hơn ở các NT bổ sungso với ĐC (P

Từ khóa: Tinh bột nghệ, bột nghệ, tỷ lệ đẻ, khối lượng lòng đỏ, chỉ số lòng đỏ

 
Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...