Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
2 (2023) Trang:
Tạp chí: Công thương
Liên kết:

Cây Lý (Eugenia jambos L.) thuộc họ Sim (Myrtaeceae) đượ thu hái tại tỉnh Kiên Giang. Theo y học cổ truyền, cây được sử dụng làm thuốc hạ sốt, kháng viêm, xuất huyết, bảo vệ gan và bệnh phổi. Dịch chiết ethanol từ cây Lý được tiến hành chiết lỏng – lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần n-hexane, ethyl acetate nằm chia nhỏ phân đoạn thực hiện sắc ký cột silicagel pha thường. Từ phân đoạn đã phân lập được 2 chất là: 5((8'Z,11'Z,14'Z)- heptadeca-8',11',14'-trien-1-yl) benzene-1,3-diol (1), β-sitosterol-D-glycoside (2). Trong đó, hợp chất (1) lần đầu tiên được phân lập trong chi và loài Eugenia jambos L.. Cấu trúc hóa học của các hợp chất này được xác định bằng các phương pháp phổ hiện đại 1H-NMR, 13C-NMR, HMBC, HSQC và so sánh với các dữ liệu đã công bố. Kết quả trên cung cấp những thông tin cơ bản về thành phần hóa học của cây nhằm hướng tới mục tiêu tìm ra các hoạt chất chính có khả năng ứng dụng làm chất chuẩn trong kiểm nghiệm.

Các bài báo khác
Tập 54, Số 9 (2018) Trang: 6-14
Tải về
July & Aug (2021) Trang:
Tạp chí: International Journal of Agriculture and Biological Sciences
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...