Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
60 (2018) Trang: 39-42
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Việt nam
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của bố chủng vi khuẩn nội sinh Enterobacter asburiae, Stenotrophomonas maltophilia, Bacillus safensisRhizobium freirei đến cây cao su (Hevea brasilensis) giai đoạn vường ươm. Kết quả nhận được cho thấy, bốn chủng có ảnh hưởng đến tỷ lệ nảy mầm (P≤0,01), tỷ lệ nảy mầm cao nhất nhận được khi ủ hạt cao su với chủng Bacillus safensis và thấp nhất khi xử lý hạt bằng Rhizobium freirei. Ngược lại, kết quả phần trăm hạt nảy mầm không có sự khác biệt cao nhất về chiều dài rễ, chiều dài thân mầm, chiếu cao và trọng lượng khô của cây (P˂0,01). Kết quả đánh giá bằng kỹ thuật đánh dấu đồng vị N-15 trên cây cao su giai đoạn vườn ươm cho thấy, %N có nguồn gốc từ không khí do Enterobacter asburiae  và Stenotrophomonas maltophilia  đóng góp đạt 46,43-47,62%; trong khi  Bacillus safensisRhizobium freirei và đạt 35,71-38,69%.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...