Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
16 (2019) Trang: 13-19
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện tại Trại thực nghiệm, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ từ tháng 2 đến tháng 5/2019 nhằm mục tiêu đánh giá sự sinh trưởng, năng suất và phẩm chất trái dưa lê Kim Cô Nương ghép trên các gốc ghép họ bầu bí. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối ngẫu nhiên đầy đủ với 6 nghiệm thức: dưa lê không ghép (đối chứng) và dưa lê ghép trên các gốc ghép họ bầu bí bao gồm: bí bung, bí đao chanh, dưa gang, dưa hoàng kim và dưa lê. Kết quả cho thấy các gốc ghép ảnh hưởng đến sinh trưởng, năng suất và phẩm chất trái của cây dưa lê ghép. Dưa lê ghép gốc dưa gang có chiều dài dây và số lá/dây chính cao hơn so với cây không ghép, chiều cao trái và khối lượng trái dưa lê ghép trên gốc ghép dưa gang, dưa hoàng kim và bí đao chanh đều đạt cao hơn so với đối chứng. Năng suất tổng và năng suất thương phẩm của cây dưa lê ghép trên tất cả các gốc ghép đều cao hơn và khác biệt so với đối chứng không ghép. Đặc biệt tổ hợp dưa lê ghép gốc bí đao chanh cho năng suất thương phẩm là 25,77 tấn/ha, độ brix của trái là 14,70% tăng vượt trội hơn so với đối chứng không ghép

Các bài báo khác
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...