Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
ISSN-2588-1256-3 (2019) Trang: 1163-1174
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ nông nghiệp Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
Liên kết:

Cao chiết lá Mơ xanhkhi ly trích bằng dung môi methanol thu được nhiều hợp chất thực vật nhưpolyphenol, saponin, steroid, flavonoid. Hàm lượng saponin có trong cao chiết đạt 29,7±2,7 µg/mg. Cao chiết có khả năng khử gốc tự do DPPH với giá trị IC50 là 178,2 µg/mL và cho kết quả khử sắt với giá trị IC50 là 42,1 ± 1,6 µg/mL, thấp hơn so với vitamin C (1,7 µg/mL). Cao chiết có thể ức chế hoạt động của các vi sinh vật, ở nồng độ 100 mg/mL đối với vi khuẩn Escherichia coli, Staphylococcus sp. và Erwinia sp. đường kính vòng ức chế dao động từ 2,7 mm đến 7,3 mm. Đối với Saccharomyces sp. và Candida sp. đường kính vòng ức chế dao động từ 2,2 mm đến 3,2 mm thấp hơn so với loại kháng sinh được sử dụng là nystatin 40 µg/mL với giá trị đường kính vòng ức chế là 7,7 mm. Các loại nấm như Rhizoctonia sp., Neoscytalidium sp., Fusarium sp.,  thì giá trị bán kính vòng ức chế là  1,8 đến 7,5 mm.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...