Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
tháng 11 (2020) Trang: 93-99
Tạp chí: Tạp chí Công thương
Liên kết:

TÓM TẮT

            Cao chiết lá và trái quách với dung môi ethanol 96% và methanol 96% được sử dụng để khảo sát khả năng kháng oxy hoá với DPPH, H2O2 và kháng vi sinh vật. Kết quả cho thấy, khả năng kháng oxy hoá của cao chiết lá với dung môi ethanol cho hiệu quả cao nhất với IC50 bằng 59,92 μg/mL, trong khi cao chiết trái với ethanol cho giá trị IC50 ở 457,64 μg/mL ở phương pháp DPPH. Đối với phương pháp khử H2O2, cao chiết lá cho kết quả cao hơn cao chiết trái với IC50 của cao chiết lá – ethanol là 70,92 μg/mL. Về khả năng kháng vi sinh vật, ở nồng độ 500 mg/mL, cao chiết lá và trái ảnh hưởng mạnh nhất đến sự phát triển của Escherichia coli. Đối với Bacillus subtilis, chỉ có cao chiết trái với nồng độ từ 300 mg/mL mới có khả năng ức chế.

Từ khóa: Cao chiết, trái quách, kháng oxy hoá, kháng khuẩn

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...