Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
7 (2021) Trang: 156-161
Tạp chí: Tạp Chí Công Thương (ISSN-0866-7756)

Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao chiết lá và trái cây ổi sẻ (Psidium guajava L.)

Trương Thị Ý Nhi- Nguyễn Minh Chơn*

TÓM TẮT:

Cao chiết lá và trái ổi sẻ có chứa các hoạt chất sinh học flavonoid, alkaloid và tanin. Bài viết tập trung khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cao chiết lá và trái cây ổi sẻ.  Khả năng kháng oxy hoá bằng phương pháp ức chế gốc tự do DPPH (1,1-Diphenyl-2-picrylhydrazyl) của 3 loại cao chiết cho thấy cao chiết lá/ ethanol có khả năng khử gốc tự do cao nhất với giá trị IC50 là 0,113 kế đến là cao chiết trái/ acid với giá trị IC50 1,093 và cuối cùng là cao chiết trái/ nước đạt IC50 là 1,167. Kết quả nghiên cứu cho thấy lá và trái ổi sẻ có khả năng kháng oxy hóa và có thể dùng như sản phẩm thiên nhiên để giúp kháng oxy hóa và khử gốc tự do.

Từ khóa: Flavonoid, kháng oxy hóa, Psidium guajava, vitamin C.

 
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...