Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
1 (2016) Trang: 167-174
Tạp chí: TẠP CHÍ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Liên kết:

Sấy phun là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm và dược phẩm. Trong quá trình sấy phun dịch trích từ cây thuốc Dòi, ngoài các yếu tố như nhiệt độ sấy, tốc độ dòng nhập liệu thì loại chất mang và hàm lượng chất mang bổ sung cũng có ảnh hưởng rất lớn đến các đặc tính lý hóa học của sản phẩm. Phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) với mô hình phức hợp điểm tâm (CCD) được ứng dụng để tối ưu hóa hàm lượng maltodextrin (5-15%, w/v) và gum xanthan (0,06-0,10%, w/v) trong dịch trích thuối Dòi cho quá trình sấy phun. Các đặc tính lý hóa học của bột thuốc Dòi sấy phun (hàm lượng các hợp chất sinh học, độ ẩm và sự phân bố kích thước hạt) được phân tích. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng maltodextrin và gum xanthan tối ưu tìm được tương ứng là 9,016% và 0,077%. Với điều kiện tối ưu này, thành phẩm bột thuốc Dòi sấy phun chứa hàm lượng các hợp chất sinh học antoxian, flavonoit, polyphenol, tanin là 6,657 mg CE/100g, 28,476 mg QE/g, 26,591 mg TAE/g, tương ứng. Hàm lượng ẩm của bột đạt 6,602% với kích thước hạt 6,135 µm.

Các bài báo khác
(2017) Trang: 90-95
Tạp chí: Hội thảo Khoa học toàn quốc – Hóa học với sự phát triển bền vững, Đà Nẵng, tháng 9-2017
01 (2016) Trang: 196-205
Tạp chí: Proceeding of the 23rd Regional Symposium on Chemical Engineering RSCE2016
01 (2016) Trang: 499-509
Tạp chí: Proceedings of Food Research and Innovation for Sustainable Global Prosperity
AVS 2015 (2015) Trang: 130-140
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học toàn quốc Chăn nuôi -Thú Y
(2012) Trang:
Tạp chí: The Symposium of The current Status and Future Success Strategies of Korean Food Globalization,15 November, 2012, Korea
(2011) Trang: 283
Tạp chí: 12th Asean Food Conference 2011 Food Innovation: Key to Creative Economy?, 16-18 June, 2011, BITEC - Thailand
(2011) Trang:
Tạp chí: Forum of Nutrition and Health, Taiwan, 3rd -5th, June, 2011
(2011) Trang: 77
Tạp chí: Forum of Nutrition and Health, Taiwan, 3rd -5th, June, 2011
49(6A) (2011) Trang: 333-340
Tạp chí: Hội thảo QMFS 2011 Quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, 24/11/2011, Hà Nội, Việt Nam
1 (2013) Trang: 416
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 465
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 438
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 1
Tạp chí: 13th ASEAN food conference
1 (2013) Trang: 407
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2013) Trang: 373
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2012) Trang: 640
Tạp chí: The 1st International Conference on Animal …
1 (2012) Trang: 115
Tạp chí: CAAB 2012
1 (2012) Trang: 92
Tạp chí: CAAB 2012
1 (2012) Trang: 104
Tạp chí: CAAB 2012
1 (2012) Trang: 633
Tạp chí: The 1st International Conference on Animal …
1 (2012) Trang: 648
Tạp chí: The 1st International Conference on Animal …


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...