Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
288 (2023) Trang: 64-69
Tạp chí: Khoa hoc Kĩ thuật Chăn nuôi
Liên kết:

Đề tài khảo sát hình thái, thành phần dưỡng chất và so sánh khả năng sinh khí trong điều kiện in vitro của Rau muống biển với các một số cây thức ăn gia súc được thực hiện tại khoa Chăn nuôi, Trường Nông Nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ với 3 nội dung là 1: Khảo sát đặc điểm hình thái của cây rau muống biển so với các loại rau muống khác; 2: So sánh khả năng sinh khí trong điều kiện In vitro của các bộ phận cây rau muống biển và 3: So sánh khả năng sinh khí, tỷ lệ tiêu hóa trong điều kiện in vitro của cây rau muống biển với cỏ Lông tây và cây đậu biển. Kết quả thí nghiệm cho thấy chiều dài lá (8,70cm) và rộng lá của Rau muống biển (6,74cm). Hàm lượng CP cao nhất ở cây đậu biển (22,14%), kết đến Rau muống biển là 13,6% và thấp Cỏ Lông tây (10,5%). Khả năng sinh khí ở các bộ phận của Rau muống biển có sự khác biệt thống kê giữa các nghiệm thức (P< 0,05), thấp nhất ở Thân rau muống biển (33,01ml), kế đến Thân lá (41,94ml) và cao nhất là Lá (43,41ml). Tỷ lệ tiêu hóa chất hữu cơ có sự khác biệt ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (P

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...