Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
21 (2023) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng
Liên kết:

Nghiên cứu thực hiện nhằm khảo sát hàm lượng dinh
dưỡng và hoạt tính sinh học của lá đinh lăng lá nhỏ (
Polyscias
fruticosa
). Kết quả cho thấy, trong 100 g lá đinh lăng chứa 3,44 ±
0,03% protein, 0,28 ± 0,01% chất béo, 10,50 ± 0,88% carbohydrate,
1,77 ± 0,01% tro và 58,28 ± 3,36 Kcal/100g. Hoạt tính kháng oxy
hóa của chiết xuất được xác định bằng phương pháp DPPH,
ABTS
•+ và RP với giá trị EC50 lần lượt là 1151,59 ± 3,80 µg/mL;
107,07 ± 1,97 µg/mL và 49,04 ± 0,38 µg/mL. Hàm lượng phenolic
và flavonoid tổng của cao chiết được xác định lần lượt là 156,34 ±
1,92 mgGAE/g và 441,79 ± 6,14 mgQE/g cao chiết. Bên cạnh đó,
khả năng chống chịu stress oxy hóa (gây ra bởi H
2O2 hoặc
paraquat), khả năng vận động và sinh sản của ruồi giấm được cải
thiện khi bổ sung cao chiết ở nồng độ 1 mg/mL. Kết quả nghiên
cứu chứng minh lá cây đinh lăng lá nhỏ là nguồn dược liệu hữu ích
và có tiềm năng ứng dụng cao trong hỗ trợ sức khỏe cho con người.

 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...