Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2019) Trang: 219-231
Tạp chí: Hội nghị Khoa học An toàn thực phẩm và An ninh lương thực lần 3 năm 2019; Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM; 25/10/2019
Liên kết:

Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu đánh giá 3 chủng vi khuẩn lactic chịu nhiệt sau tồn trữ 30 tháng trong glycerol ở -80°C và thử nghiệm khả năng lên men nước mít ở quy mô phòng thí nghiệm. Ba chủng vi khuẩn (L9, L11, L54) được khảo sát các đặc tính hình thái, sinh lý và sinh hóa tế bào sau tồn trữ và khảo sát khả năng lên men cùng điều kiện lên men tối ưu gồm hàm lượng đường ban đầu, pH và mật số chủng để sản xuất acid lactic từ nước mít. Kết quả cho thấy, chủng L. acidophilus L11 có khả năng lên men ở 39°C sinh ra 9,0 g/L acid lactic với hiệu suất lên men đạt 70,06%. Chủng vi khuẩn này có dạng hình que dài, không di động, Gram dương, âm tính với catalase và oxidase. Khả năng chịu nhiệt và hoạt tính lên men của chủng vi khuẩn L. acidophilus L11 duy trì ổn định trong thời gian tồn trữ 30 tháng ở -80˚C . Điều kiện thích hợp cho lên men nước mít bằng chủng L. acidophilus L11 được xác định ở pH 5,78, hàm lượng glucose bổ sung 6,63% (w/v), mật số giống chủng là 107 tế bào/ mL. Khi lên men ở quy mô 2L trong điều kiện tối ưu cho hàm lượng acid 15,465 g/L , hiệu suất lên men đạt 87,79%. Nước mít lên men acid lactic cho kết quả cảm quan tốt với màu sắc đạt 86%, mùi đạt 82%, vị đạt 68% và trạng thái đạt 82 %.

Các bài báo khác
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 103-109
Tải về
(2018) Trang: 243-246
Tạp chí: The Final Joint Seminar on Establishment of an international research core for bio-research fields with microbes from tropical areas; Yamaguchi University Japan; 2nd – 4th December 2018
(2017) Trang: 253-263 (ISBN 978-604-67-1032-5)
Tạp chí: SCIENTIFIC RESEARCH RESULTS FOR TRAINING, KIEN GIANG UNIVERSITY, 12/2017
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...