Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 241(2019) Trang: 31-37
Tạp chí: Tạp chí KHKT Chăn nuôi
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của mức độ bổ sung Bacillus subtilis lên hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi gà thịt. Tổng số 102 con gà Ross 308 lúc 1 ngày tuổi được nuôi trong chuồng hở và được bố trí vào 3 nghiệm thức (NT) với 3 lần lặp lại. Gà được cho ăn tự do bằng thức ăn hỗn hợp theo 3 giai đoạn tuổi 0-14, 15-28 và 29-42 ngày tuổi theo sự chỉ dẫn của Công ty TNHH De Heus Việt Nam ở NT1 (đối chứng), trong khi ở NT2 và NT3, gà được bổ sung thêm Bacillus subtilis (≥ 1011CFU/g) với liều lượng 1 và 2g pha với 5 lít nước và cho uống liên tục 4 ngày đầu tiên mỗi tuần cho đến khi giết thịt lúc 42 ngày tuổi. Hệ số chuyển hóa thức ăn và một số tính trạng về chất lượng thịt được ghi nhận. Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các NT về mức tiêu thụ thức ăn, pH, độ rỉ dịch và mất nước sau nấu của thịt sau giết mổ. Bổ sung Bacillus subtilis giúp cải thiện hiệu quả sử dụng thức ăn nhưng không cải thiện các điểm tính trạng chất lượng quày thịt.

Các bài báo khác
Số tạp chí 246(2019) Trang: 19-23
Tạp chí: Tạp chí KHKT Chăn nuôi
Số tạp chí 241(2019) Trang: 25-30
Tác giả: Đỗ Võ Anh Khoa
Tạp chí: Tạp chí KHKT Chăn nuôi
Số tạp chí 5(2019) Trang: 261–264
Tạp chí: Vietnam Journal of Construction
Số tạp chí 17(1.2)(2019) Trang: 32–36
Tạp chí: The University of Danang, Journal of Science and Technology
Số tạp chí 17(2019) Trang: 187-195
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 12(2019) Trang: 41-49
Tạp chí: Nghiên cứu lập pháp


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...