Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 245(2019) Trang: 25-29
Tạp chí: Tạp chí KHKT Chăn nuôi
Liên kết:

Nghiên cứu được tiến hành để đánh giá ảnh hưởng của Bacillus subtilis lên năng suất sinh trưởng và hệ số chuyển hóa thức ăn ở gà. Chín mươi sáu con gà Nòi 35 ngày tuổi được phân chia ngẫu nhiên vào 4 nghiệm thức (NT) với 6 lần lặp lại, mỗi lặp lại gồm 4 gà trống hoặc mái. Các NT là (i) khẩu phần cơ sở GF1324 (17% protein thô và 3.000 kcal ME/kg), (ii) khẩu phần cơ sở được bổ sung nước Bacillus subtilis (0,5g bào tử được pha với 5l nước uống) và cho uống 1 lần/tuần, (iii) khẩu phần cơ sở được bổ sung nước Bacillus subtilis và cho uống 2 lần/tuần, (iv) khẩu phần cơ sở được bổ sung nước Bacillus subtilis và cho uống 3 lần/tuần. Không có sự khác biệt có ý nghĩa được tìm thấy về năng suất sinh trưởng và hệ số chuyển hóa thức ăn giữa các NT cũng như giữa giới tính, mặc dù có sự cải thiện nhẹ về hệ số chuyển hóa thức ăn theo mức độ tăng dần của việc bổ sung Bacillus subtilis. Vì vậy, các nghiên cứu sâu hơn về Bacillus subtilis nên được tiến hành trên các quần thể khác nhau để có kết luận chính xác hơn về ảnh hưởng của Bacillus subtilis trên các tính trạng kinh tế ở gà.

Các bài báo khác
Số tạp chí 246(2019) Trang: 19-23
Tạp chí: Tạp chí KHKT Chăn nuôi
Số tạp chí 241(2019) Trang: 25-30
Tác giả: Đỗ Võ Anh Khoa
Tạp chí: Tạp chí KHKT Chăn nuôi
Số tạp chí 5(2019) Trang: 261–264
Tạp chí: Vietnam Journal of Construction
Số tạp chí 17(1.2)(2019) Trang: 32–36
Tạp chí: The University of Danang, Journal of Science and Technology
Số tạp chí 17(2019) Trang: 187-195
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 12(2019) Trang: 41-49
Tạp chí: Nghiên cứu lập pháp


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...