Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 9(2019) Trang: 37-41
Tạp chí: Tạp chí Cơ Khí Việt Nam
Liên kết:

Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc hiện có hơn 34 hộ sản xuất. Kết quả nghiên cứu và khảo sát tại làng nghề Sơn Đốc cho thấy có 16/34 hộ sản xuất bánh phồng thường xuyên quanh năm tại làng nghề. Tỷ lệ số hộ gia đình có trang bị các máy quết bánh, máy tráng bánh, máy sấy bánh lần lượt là 50%, 87%, 44%. Các thiết bị được đầu tư còn thô sơ, chưa đảm bảo điều kiện đáp ứng quy mô sản xuất, mức độ cơ giới hóa chưa cao, bị tác động nhiều bởi thời tiết đặc biệt là khâu phơi và sấy bánh. Điều này làm cho năng suất và chất lượng bánh chưa đảm bảo, chưa đáp ứng kịp nhu cầu thị trường và phụ thuộc vào thời tiết. Vì thế, các thiết bị máy được đề xuất cải tiến ở các khâu của quy trình là khâu nấu hấp nguyên liệu, quết bánh, tráng bánh và sấy bánh phồng; nhằm tăng năng suất của quy trình từ 15.000 đến 20.000 bánh/hộ/ngày.

Các bài báo khác
Số tạp chí 10(2019) Trang: 48-49
Tạp chí: tạp chí du lịch
Số tạp chí vol 7(2)(2019) Trang: 68-78
Tác giả: Mai Phú Hợp
Tạp chí: AGU International Journal of Sciences
Số tạp chí 01(67)(2019) Trang: 32-37
Tạp chí: Tạp chí khoa học Cần Thơ
Số tạp chí 1(2019) Trang: 98-108
Tác giả: Mai Viết Văn
Tạp chí: Tạp chí Nông Nghiệp và Phát Triển (JAD)
Số tạp chí 9(2019) Trang: 18-23
Tạp chí: Tạp chí Cơ Khí Việt Nam
Số tạp chí 201 (08)(2019) Trang: 79-86
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...