Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2022
Số tạp chí 227(2022) Trang: 47-55
Tạp chí: TNU Journal of Science and Technology

Nghiên cứu này nhằm mục đích tối ưu hóa điều kiện chiết xuất polyphenol và flavonoid từ lá sa kê. Để đạt được điều này, thiết kế Box-Behnken đã được sử dụng để tối ưu hóa quy trình chiết xuất polyphenol và flavonoid từ lá sa kê. Ảnh hưởng của bốn yếu tố, bao gồm: tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi, nồng độ ethanol, thời gian và nhiệt độ siêu âm đến quá trình chiết xuất polyphenol, flavonoid đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, điều kiện chiết xuất tối ưu là ở thời gian 15,98 phút, nhiệt độ 69, tỷ lệ nguyên liệu dung/ dung môi 1/30 (w/v) và nồng độ ethanol 69% với sự hỗ trợ của sóng siêu âm. Trong điều kiện này, hàm lượng polyphenol (TPC), flavonoid (TFC) đo được lần lượt là 227,38±1,27 mg GAE/g cao chiết và 113,36±2,07 mg QE/g cao chiết, phù hợp với giá trị dự đoán (TPC=228,46 mg GAE/g cao chiết; TFC=112,58 mg QE/g cao chiết). Cao tối ưu lá sa kê có khả năng trung hòa tốt các gốc tự do 2,2' azino-bis(3-ethylbenzothiazoline-6-sulfonic acid) (EC50=56,57±0,10 µg/mL) và 2,2-diphenyl-1-picrylrylhydrazyl (EC50=68,85±0,53 µg/mL) và nitric oxide (EC50=77,21±0,84 µg/mL).

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 2022(2022) Trang: 145-154
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Tài nguyên và Môi trường
Số tạp chí 2(2022) Trang: 35-43
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Số tạp chí 20(2022) Trang: 54-58
Tác giả: Phạm Tuấn Anh
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 2(2022) Trang:
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 227(2022) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và công nghệ Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 02 (105)(2022) Trang: 11-17
Tác giả: Trần Hồng Ca
Tạp chí: Nhân lực Khoa học xã hội


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...