Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
2 (2023) Trang: 243-250
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn
Liên kết:

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định chiều dày lát cam Sành (Citrus reticulata × sinensis) và chế độ tiền xử lý nhiệt đến chất lượng sản phẩm cam Sành sấy. Nghiên cứu được tiến hành xác định độ dày lát cắt cam Sành là 2,5, 3,5, 4,5, 5,5, 6,5 và 7,5 mm, tiếp tục lát cắt cam Sành được tiền xử lý qua nước ở nhiệt độ là 80, 90 và 100°C với thời gian là 1, 2, 3, 4, 5 và 6 phút. Kết quả nghiên cứu cho thấy, lát cam có độ dày 3,5 mm là phù hợp để sản phẩm cam Sành sấy dẻo dạng khoanh đạt trạng thái tốt. Bên cạnh đó, chế độ tiền xử lý nhiệt cam Sành cắt lát ở nhiệt độ 90°C trong 6 phút giúp loại bỏ một phần vị đắng (naringin) mà vẫn giữ được màu sắc, vitamin C và ổn định chất lượng.

Các bài báo khác
Tập. 57, Số. CĐ Công nghệ thực phẩm (Food Technology) (2021) Trang: 1-9
(2020) Trang: 300-304
Tạp chí: Công nghệ sinh học toàn quốc 2020, Đại học Huế. Viện Công nghệ Sinh học, 26-27/10/2020
(2020) Trang: 294-299
Tạp chí: Công nghệ sinh học toàn quốc 2020, Đại học Huế. Viện Công nghệ Sinh học, 26-27/10/2020
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...