Mục tiêu của nghiên cứu là xác định chiều dày lát cam Sành (Citrus reticulata × sinensis) và chế độ tiền xử lý nhiệt đến chất lượng sản phẩm cam Sành sấy. Nghiên cứu được tiến hành xác định độ dày lát cắt cam Sành là 2,5, 3,5, 4,5, 5,5, 6,5 và 7,5 mm, tiếp tục lát cắt cam Sành được tiền xử lý qua nước ở nhiệt độ là 80, 90 và 100°C với thời gian là 1, 2, 3, 4, 5 và 6 phút. Kết quả nghiên cứu cho thấy, lát cam có độ dày 3,5 mm là phù hợp để sản phẩm cam Sành sấy dẻo dạng khoanh đạt trạng thái tốt. Bên cạnh đó, chế độ tiền xử lý nhiệt cam Sành cắt lát ở nhiệt độ 90°C trong 6 phút giúp loại bỏ một phần vị đắng (naringin) mà vẫn giữ được màu sắc, vitamin C và ổn định chất lượng.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên