Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2018
Số tạp chí Sô 7 (92)(2018) Trang: 69-74
Tạp chí: Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:

Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá ảnh hưởng của (i) thời gian thu hoạch (sau khi trồng) và (ii) loại bao bì (PVC và polystyrence (EPS) kết hợp với PVC) khi tồn trữ ở 5±1oC đến chất lượng và cảm quan của một số loại rau (dưa leo, rau muống, mầm củ cải, giá đậu xanh). Kết quả cho thấy sự khác biệt đáng kể về hàm lượng hợp chất hoạt tính sinh học ở các giai đoạn thu hoạch khác nhau. Thời điểm thu hoạch tốt nhất của mầm củ cải trắng, rau muống, dưa leo và giá đậu xanh tương ứng là 6, 18, 34, 5 ngày sau khi gieo. Tại thời điểm này, các mẫu có khả năng chấp nhận cao của người tiêu dùng, hàm lượng các hợp chất sinh học và hoạt tính chống oxy hóa đồng thời vượt trội hơn so với các giai đoạn khác. Ngoài ra, chất lượng của các loại rau vẫn tốt khi được bảo quản trong bao bì EPS kết hợp polystyrene. Sau 10 ngày tồn trữ ở 5±1oC, tổn thất khối lượng của các loại rau này khoảng 5%.

Các bài báo khác
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang: 107-116
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang: 99-106
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số chuyên đề "Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động của biến đổi khí hậu: thách thức và cơ hội Tháng 8/2018"(2018) Trang: 150-159
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 20(2018) Trang: 11-19
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...