Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2018
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Hai giống thanh trà bản địa (ngọt và chua) ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long được đánh giá chất lượng ở các giai đoạn (1) thuần thục xanh hoàn toàn, (2) nửa vàng và nửa xanh, (3) nhiều màu vàng hơn màu xanh và (4) vàng hoàn toàn. Các đặc điểm vật lý (màu sắc, tỷ lệ hô hấp, độ cứng, đường kính, trọng lượng), thành phần hóa học (đường, acid, khoáng chất) và các chất có hoạt tính sinh học (b-carotenes, vitamin C, polyphenolic, flavonoid và tannin) của hai giống trái được phân tích. Kết quả phân tích cho thấy có sự khác biệt chất lượng theo màu sắctrái khác nhau. Sự phát triển khối lượng và kích thước trái thể hiện rõ ở thời điểm trái màu xanh hoàn toàn đến vàng 1/2 trái, tăng chậm đến trái có màu vàng 2/3 và sau đó giảm nhẹ cho đến khi trái có màu vàng hoàn toàn.Hàm lượng chất tro và các hợp chất có hoạt tính sinh học trong trái xanh cao hơn trái bắt đầu có màu vàng. Tốc độ hô hấp cao nhất với trái đạt 2/3 màu vàng. Trái thanh trà chua chứa acid citric cao hơn so với trái ngọt (gấp khoảng 2,2 lần) và trái thanh trà ngọt lại chứa thành phần chất khô hòa tan cao hơn (14,93 và 13oBrix đối với trái ngọt và chua, tương ứng). Cả trái xanh và chín đều chứa hàm lượng vitamin C cao. Bảng màu của hai giống thanh trà được xây dựng. Trái thanh trà chín 2/3 sở hữu các hợp chất dinh dưỡng quan trọng có lợi cho sức khỏe con người và có thể được khám phá cho các mục đích thương mại và chế biến khác nhau.

Các bài báo khác
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang: 107-116
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang: 99-106
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số chuyên đề "Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động của biến đổi khí hậu: thách thức và cơ hội Tháng 8/2018"(2018) Trang: 150-159
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 20(2018) Trang: 11-19
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...