Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 246(2019) Trang: 68-73
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi
Liên kết:

Nhằm đánh giá ảnh hưởng của các mức độ bổ sung dây khoai lang ủ chua trong khẩu phần đến khả năng sinh trưởng của bò thịt, một thí nghiệm được tiến hành trên 12 con bò đực lai Zebu (Địa phương×Zebu), 8-10 tháng tuổi, khối lượng trung bình là 181kg, được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (NT) là 4 mức độ bổ sung dây khoai lang (DKL) ủ chua trong khẩu phần: 0, 25, 50 và 75% trong khẩu phần (0DKL, 25DKL, 50DKL và 75DKL). Kết quả cho thấy DM ăn vào (% khối lượng cơ thể) khác biệt có ý nghĩa thống kê, thấp nhất ở NT 75DKL. Tiêu tốn thức ăn của bò ở NT 50DKL và 75DKL (6,9 và 6,8 kg DM/kg tăng khối lượng) thấp hơn so với các NT còn lại. Khuynh hướng tăng khối lượng cao nhất ở các NT tăng tỷ lệ bổ sung dây khoai lang ủ chua trong khẩu phần với mức dao động từ 0,36 đến 0,69 kg/con/ngày. Để đảm bảo mức ăn vào đạt yêu cầu so với khối lượng cơ thể thì nên duy trì bổ sung dây khoai lang ở mức 50% là phù hợp.

Các bài báo khác
Số tạp chí 30(2019) Trang:
Tác giả: Phan Văn Phúc
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á
Số tạp chí 129(2019) Trang: 66-72
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Thương Mại
Số tạp chí Vol.17, No. 1.1(2019) Trang: 99-104
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 128(3B)(2019) Trang: 41-50
Tạp chí: Hue University Journal of Science: Agriculture and Rural Development ISSN 2588–1191
Số tạp chí 8(2019) Trang: 129-134
Tạp chí: Tạp chí khoa học công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 8(2019) Trang: 122-129
Tạp chí: Tạp chí khoa học công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 57(2019) Trang: 45-49
Tạp chí: Khoa học Đất Việt Nam


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...