Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 57(2019) Trang: 45-49
Tạp chí: Khoa học Đất Việt Nam
Liên kết:

Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các nhân tố ảnh hưởng đến canh tác bền vững cây ăn trái. Điều tra được thực hiện với 150 hộ canh tác cây có múi (bưởi Da xanh, cam sành, cam Xoàn, quýt Đường) và xoài cát Hòa Lộc tại tỉnh Hậu Giang trong thời gian từ tháng 2 - 5/2018. Kết quả phân tích nhân tố cho thấy có năm nhân tố bền vững là sử dụng đất, sử dụng dinh dưỡng, Hiệu quả kinh tế, Thiết kế vườn và Lao động được khám phá, trong đó có hai nhân tố quan trọng nhất là sử dụng đất và sử dụng dinh dưỡng. Dựa trên năm nhân tố được khám phá, một số giải pháp được đề nghị để cải thiện hiệu quả canh tác cây ăn trái tỉnh Hậu Giang theo hướng bền vững.

Các bài báo khác
Số tạp chí 30(2019) Trang:
Tác giả: Phan Văn Phúc
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á
Số tạp chí 129(2019) Trang: 66-72
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Thương Mại
Số tạp chí Vol.17, No. 1.1(2019) Trang: 99-104
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ, Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 128(3B)(2019) Trang: 41-50
Tạp chí: Hue University Journal of Science: Agriculture and Rural Development ISSN 2588–1191
Số tạp chí 8(2019) Trang: 129-134
Tạp chí: Tạp chí khoa học công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 8(2019) Trang: 122-129
Tạp chí: Tạp chí khoa học công nghệ Nông nghiệp Việt Nam


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...