Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 226(2021) Trang: 95-103
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên

Mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) là một loại trái cây có hương vị thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại rất dễ hư hỏng và khó bảo quản. Nghiên cứu này được thực hiện để xác định các điều kiện tối ưu cho quá trình sản xuất rượu vang mãng cầu xiêm. Từ đó, có thể tận dụng nguồn nguyên liệu này nhằm góp phần làm phong phú các loại rượu vang trái cây trên thị trường và nâng cao thu nhập cho nông dân. Chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae FBY015 phân lập từ mãng cầu xiêm được sử dụng để khảo sát ảnh hưởng của các nhân tố đến quá trình lên men dịch quả mãng cầu xiêm ở nhiệt độ lên men  28 - 32°C và 30°C, thời gian lên men là 7; 9; 11 và 13 ngày, độ Brix là 20; 23 và 26°Brix, pH là 4; 5 và 6 và mật độ nấm men là 105; 106 và 107 tế bào/mL. Kết quả cho thấy hàm lượng ethanol của rượu vang mãng cầu xiêm đạt 12,46% (v/v) khi lên men 11 ngày ở các các điều kiện thích hợp được xác định là dịch quả ở 24°Brix, pH 5 và mật độ nấm men đạt 106 tế bào/mL.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 226(2021) Trang: 142-149
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công Nghệ Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 04(2021) Trang:
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 19(2021) Trang: 96-109
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 19(2021) Trang: 557-567
Tạp chí: Giới Thiệu Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 19(2021) Trang: 215-221
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 247(2021) Trang: 115-117
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...