Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2022
Số tạp chí 2(2022) Trang: 16-23
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Quýt Hồng (Citrus reticulata Blanco) là một trong những loại trái cây đặc sản có giá trị kinh tế của tỉnh Đồng Tháp. Các yếu tố môi trường sống và thời gian sinh trưởng có tác động rất lớn lên năng suất và phẩm chất của các loại cây ăn trái. Hiện tượng khô đầu múi trái quýt Hồng làm giảm giá trị thương phẩm và gây thiệt hại kinh tế cho các nhà vườn. Nghiên cứu khảo sát các yếu tố liên quan đến hiện tượng khô đầu múi trên trái quýt Hồng được thực hiện bằng phương pháp khảo sát và phỏng vấn trực tiếp 60 hộ trồng quýt Hồng có diện tích vườn trên 1.000 m2 từ tháng 2/2019 đến tháng 01/2020 tại huyện Lai Vung của tỉnh Đồng Tháp. Hiện tượng khô đầu múi trên quýt Hồng được kể đến là khô đầu múi của trái và trái bị chai. Kết quả khảo sát cho thấy, các yếu tố bón phân không cân đối, mật độ cây trồng và tuổi của cây là các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng khô đầu múi của trái quýt Hồng. Ngoài ra, yếu tố nước tưới, đất trồng và thời tiết cũng có tác động đáng kể đến hiện tượng này.

Các bài báo khác
Số tạp chí 1(2022) Trang: 141-153
Tạp chí: KỶ YẾU HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC TRÁI ĐẤT, MỎ, MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG LẦN THỨ V
Số tạp chí 1(2022) Trang: 62 - 71
Tạp chí: Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu Một
Số tạp chí 17(2022) Trang:
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 19(2022) Trang: 106-112
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số đặc biệt tháng 6/2022(2022) Trang: 286-288
Tạp chí: Thiết Bị Giáo Dục
Số tạp chí 48(2022) Trang: 69-77
Tác giả: Mai Viết Văn
Tạp chí: Tạp chí khoa học Trường Đại học Trà Vinh


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...