Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
416 (2021) Trang: 84-92
Tạp chí: Tạp chí nông nghiệp và phát triển nông thôn
Liên kết:

Lênmenhạtrấtquantrọngchoquá trình tiềnsinhhươngvị thơmngoncủacácsảnphẩmcacao.Sựlên mencũnglàmgiảmđộchuavàaxitbéotựdo.Thínghiệmkhảosátđiềukiệntốiưucủayếutốnhiệtđộvà thời gian trongquá trìnhlênmenhạtca cao, trồng tạiChâu Thành,Bến Tre. Nhiệtđộ khoảng khảo sát 35o C;40o C;45o C;50o C;thờigianlênmentừ0đến8ngày.Thínghiệmđồngthờikhảosátsựthayđổicácchỉ tiêu hóa lý - vi sinh vật đặc trưng trong quá trình lênmen hạt ca cao. Cácchỉ tiêu được ghi nhận theo phươngphápchuẩnAOAC,TCVN7519:2005.Kếtquảghinhậnhạtcacaođạtchấtlượng tốtnhấttrong điềukiệnlênmennhiệtđộ40o Ctrongthờigian6ngày.Tươngứngvớicácchỉtiêulýhóasauquátrìnhlên menđạtchấtlượnghạttốtnhấtvớiđộ ẩm44,68 ;pHhạtđạt5,46;hàmlượngaxitởmứcthấp0,16 ;hàm lượngaxitbéotựdođạtmứcchophép0,84 ;hệvisinhvật(vikhuẩn,nấmmen)pháttriểnmạnh,tạođiều kiện thuậnlợichoquá trìnhsinhhươngchohạtcacao.Kếtquảđề tài thúcđẩysựphụchồivàphát triển ngànhnôngnghiệptrồngcâycacaovàxuấtkhẩuhạtcacaochấtlượngViệtNam.

 
Các bài báo khác
Số 39 (2015) Trang: 1-6
Tải về
Số 05 (2006) Trang: 123-130
Tải về
Số 36 (2015) Trang: 47-56
Tải về
Số 04 (2016) Trang: 81-86
Tải về
Tập 55, Số 5 (2019) Trang: 9-15
Tải về
19 (2021) Trang: 8-12
Tạp chí: nternational Journal of Innovations in Engineering and Technology
(2014) Trang: 65-65 (poster)
Tạp chí: The 3rd Asia Pacific Symposium on Postharvest Research, education and Extension (8-11 December 2014, Hp Chi Minh city, Vietnam)
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...