Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2016
Số tạp chí 214(2016) Trang: 56-61
Tạp chí: Khoa học kỹ thuật chăn nuôi
Liên kết:

Thí nghiệm được thực hiện để đánh giá đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của thân lá và vỏ khoai môn sau thu hoạch  ủ chua. Mẫu tươi được ủ yếm khí trong túi nilon (5kg/túi) có hoặc không có bổ sung cám. Mẫu được lấy khảo sát vào 7, 14, 21, 30, 45 và 60 sau khi ủ. Tất cả các mẫu ủ thơm thoảng chua và có màu vàng xanh. pH giảm trong khoảng  2,79-3,36. Axit Lactic tăng theo thời gian ủ (3,18-5,32%). Hàm lượng canxi oxalat giảm theo thời gian ủ ở tất cả các nghiệm thức. kết quả thí nghiệm cho thấy ủ chua là phương pháp thích hợp để dự trữ chế biến thân lá và vỏ khoai môn sau thu hoạch.

Các bài báo khác
Số tạp chí 04(2016) Trang: 60-62
Tạp chí: Kinh tế và dự báo
Số tạp chí 29(2016) Trang: 79-85
Tạp chí: Phát triển và Hội nhập
Số tạp chí 8 (250)(2016) Trang: 86-89
Tác giả: Phạm Tuấn Anh
Tạp chí: Ngôn ngữ và đời sống
Số tạp chí 11(2016) Trang: 182-189
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn
Số tạp chí 6(1)(2016) Trang: 59-62
Tác giả: Vương Quốc Duy
Tạp chí: International Journal of Engineering Sciences and Management
Số tạp chí 7(3)(2016) Trang: 2626-2631
Tác giả: Vương Quốc Duy
Tạp chí: Asian Journal of Science and Technology


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...