Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2023
Số tạp chí 3/2023(2023) Trang: 32-33
Tác giả: Dương Quế Nhu
Tạp chí: Du lịch
Liên kết:

Ẩm thực ngày càng đóng vai trò quan trọng trong du lịch vì nó thể hiện một phần văn hóa, truyền thống, di sản và bản sắc của điểm đến (UNWTO, 2017). Cùng với sự phát triển của du lịch, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các điểm đến du lịch và các di sản văn hóa truyền thống đặc sắc, trong đó có ẩm thực đã trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu để thu hút du khách (UNWTO, 2017). Bài viết này nhằm phân tích tiềm năng để Việt Nam trở thành một điểm đến du lịch ẩm thực. Sau khi đánh giá tổng cộng 6 tiêu chí cả về cung lẫn cầu để xác định tiềm năng phát triển Việt Nam thành điểm đến du lịch ẩm thực, chỉ có một tiêu chí về mục đích chuyến đi là chưa xác định, các tiêu chí còn lại đều cho kết quả từ khá cao đến rất cao (xem bảng bên dưới). Kết quả tổng hợp cho thấy, Việt Nam có khả năng rất cao để phát triển thành điểm đến thu hút du khách chủ yếu từ ẩm thực. Vấn đề là, chúng ta làm sao xây dựng các tour chuyên về ẩm thực và quảng bá nó đến với cộng đồng yêu du lịch, đặc biệt là du lịch ẩm thực trên thế giới.

Các bài báo khác
Số tạp chí Số đặc biệt(2023) Trang: 477-479
Tạp chí: Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 148(2023) Trang: 90-95
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 138(2023) Trang: 14-25
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi
Số tạp chí 8(2023) Trang: 183-184; 198
Tạp chí: Tạp chí công dân và khuyến học


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...