Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
2 (2023) Trang: 22-30
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu là xác định được độ chín thích hợp của nguyên liệu để chế biến các sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình (fruit leather) từ xoài cát Hòa Lộc (Mangifera indica L.), chuối xiêm (Musa paradisiaca L.), thanh long ruột đỏ (Hylocereus costaricensis), đu đủ ruột đỏ (Carica papaya) và mãng cầu gai (Annona muricata L.). Độ chín được xác định dựa trên độ Brix ban đầu của quả, kết quả được đánh giá dựa trên sự thay đổi về hiệu suất thu hồi, màu sắc, đặc tính cấu trúc, độ hoạt động của nước, các tính chất hóa lý cơ bản của sản phẩm và chỉ tiêu cảm quan. Từ kết quả phân tích và đo đạc cho thấy, xoài cát Hòa Lộc đạt độ chín 22-24°Bx, màu vàng có đốm xanh; chuối xiêm đạt độ chín 20-22°Bx, màu vàng xanh; thanh long ruột đỏ đạt độ chín 10-13°Bx, màu hồng còn màu xanh trên vỏ quả, gai tươi còn xanh, thịt quả mềm; mãng cầu gai đạt độ chín 10-12°Bx, màu xanh hoàn toàn, thịt quả mềm; đu đủ ruột đỏ đạt độ chín 12-14°Bx, màu vàng còn sọc xanh trên vỏ quả phù hợp để chế biến sản phẩm trái cây sấy dẻo định hình. Sản phẩm chế biến đạt các đặc tính tốt về màu sắc, tính chất hóa lý, hiệu suất thu hồi sản phẩm và giá trị cảm quan cao, được sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Từ khóa: độ chín, độ Brix, hiệu suất thu hồi, sấy dẻo định hình, màu sắc.

Các bài báo khác
Số 41 (2015) Trang: 12-20
Tải về
Số Nông nghiệp 2016 (2016) Trang: 122-130
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 133-140
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 141-148
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 174-184
Tải về
Số 42 (2016) Trang: 19-28
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 293-300
Tải về
Số 11b (2009) Trang: 317-326
Tải về
Số 37 (2015) Trang: 39-46
Tải về
Số 06 (2006) Trang: 43-52
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 79-87
Tải về
Số Thủy sản 2014 (2014) Trang: 8-14
Tải về
8 (2018) Trang: 421-429
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Khoa học Công nghệ chuyên ngành Cơ điện NN & Công nghệ Sau thu hoạch
(2017) Trang: 38-44 (volume 2)
Tạp chí: 15th of Asean Food Conference 2017, SHERATON SAIGON HOTEL & TOWERS | HO CHI MINH CITY - VIET NAM, November, 14-17, 2017
43 (2017) Trang: 55-63
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật
(2014) Trang: Abstract pp 166, Proceedings 114-116 (ISSN: 2306-2150)
Tạp chí: The 2nd AFSSA Conference on Food Safety and Food Security August 15 ? 17, 2014, Dong Nai University of Technology, Bien Hoa city, Viet Nam
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
(2011) Trang:
Tạp chí: Proceedings of Food Innovation Asia Conference 2010: Indigenous Food Research and Development to Global Market, June 17-18
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...