Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Chờ xuất bản
Bài báo - Tạp chí
Cần Thơ - Nông nghiệp Xanh (2016) Trang: 190-197
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Bánh phồng tôm là một món ăn truyền thống của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Bánh phồng được chế biến chủ yếu bằng tinh bột khoai mì nên bánh có màu trắng. Người tiêu dùng luôn đòi hỏi thực phẩm đa dạng, giá trị cảm quan cao và dinh dưỡng. Khoai lang là nguyên liệu không chỉ chứa các hợp chất có hoạt tính sinh học cao (vitamin C, anthocyanin, carotene) mà còn là nguyên liệu chứa nhiều tinh bột, có nhiều màu sắc đẹp (tím, vàng) và giá rẻ (trúng mùa, củ gãy và nhỏ). Chính vì vậy, tận dụng khoai lang rẻ để phát triển các sản phẩm mới là vấn đề cần được quan tâm.  Chọn lựa giống khoai cho bánh phồng tôm có chất lượng tốt (cảm quan, phồng nở nhiều và ít hút dầu) là điều cần nghiên cứu. Mục tiêu của đề tài là: (i) Khảo sát loại khoai lang (tím, vàng, trắng và sữa) và (ii) khảo sát tỷ lệ khoai (20, 30, 40 và 50%) ảnh hưởng đến thời gian làm lạnh (lão hóa tinh bột) và chất lượng sản phẩm bánh phồng tôm (màu sắc, độ cứng, độ phồng nở, tỷ lệ hút dầu, giá trị cảm quan). Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung khoai lang tím làm bánh tươi mau cứng và chất lượng cao.  Bánh phồng tôm có chất lượng cao nếu bổ sung khoai lang tím với tỷ lệ 40%. Kết quả thống kê cho thấy có hệ số tương quan cao (P

Các bài báo khác
Số 26 (2013) Trang: 155-161
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 203-211
Tải về
Số 39 (2015) Trang: 29-35
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 44-49
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Số Nông nghiệp 2014 (2014) Trang: 50-60
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 64-70
Tải về
Số 38 (2015) Trang: 9-18
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tải về
Chuyên đề: Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động và biến đổi khí hậu-Thách thức và cơ hội (2018) Trang: 84-91
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
(2017) Trang: 561-566
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn Nuôi Thú y toàn quốc, ĐHCT
(2017) Trang: 555-560
Tạp chí: Hội nghị khoa học Chăn nuôi - Thú y toàn quốc, 2017, ĐHCT
50 (2015) Trang: 1945-1952
Tạp chí: International Journal of Food Science and Technology
(2015) Trang: 31
Tạp chí: AQUATIC PRODUCTS PROCESSING: Cleaner Production Chain for Healthier Food
(2011) Trang: Cereal Foods World 56:A56
Tạp chí: The Conference of the American Association of Cereal Chemist (AACC), Palm Springs, Los Angerles, USA. on 16-19th, October, 2011
1 (2013) Trang: 1
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: Development the Supply chain towards more healthy food
1 (2013) Trang: 231
Tạp chí: Devenloping the supply chain towards more healthy food
1 (2012) Trang: 142
Tác giả: Nhan Minh Trí
Tạp chí: CAAB 2012
 

Crossref DOI of CTUJoS


BC thường niên 2018


Con số ấn tượng (VN | EN)


Bản tin ĐHCT


TCKH tiếng Việt


TCKH tiếng Anh

 
 
Vui lòng chờ...