Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2016
Số tạp chí số 70(2016) Trang: 47-56
Tạp chí: Khoa Hoc và Công Nghệ Chăn Nuôi

This study was carried out to evaluate the quality and  chemical composition of eggs from 5 chicken breeds popularly in the Mekong Delta. The investigation including 500 chicken eggs such as Tau Vang, Guinea fowl, Noi, Ac and  Hisex Brown eggs (100 eggs/breed), which were produced at the different chicken farms. The criteria of egg quality were consisted of egg figure index, yolk index, albumen index, yolk color and Haugh unit; chemical composition of yolk and condensed albumen including DM, OM, CP, EE and Ash were evaluated. The results of egg quality showed that egg figure index was from 0.75-0.79, with the highest value for Ac egg (Phad the highest value (Peggs was the highest concentration of CP (14.7%) and EE (31.1%) (Phad the highest DM (13.5%) and EE (0.08%) (Pbetter quality and the nutrients than the others.

Các bài báo khác
Số tạp chí 6(2016) Trang: 9-10
Tác giả: Dương Quế Nhu
Tạp chí: Tạp chí Du lịch Việt Nam
Số tạp chí 1&2(2016) Trang: 101-102
Tạp chí: Tạp chí Du lịch Việt Nam
Số tạp chí 10(2016) Trang: 43-52
Tác giả: Phan Trung Hiền
Tạp chí: Nghiên cứu lập pháp
Số tạp chí Số 11 (537)(2016) Trang: 64-72
Tạp chí: Nghiên cứu Văn học
Số tạp chí 54(2016) Trang: 185-192
Tạp chí: Tạp chí Khoa học & Công nghệ
Số tạp chí 6(62)(2016) Trang: 20-23
Tạp chí: Tạp chí Thư viện Việt Nam
Số tạp chí 6(2016) Trang: 64-68
Tạp chí: Tạp chí Thư viện Việt Nam
Số tạp chí Quyển 11 (3) - 2016(2016) Trang: 60-71
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học An Giang
Số tạp chí 9 (1/2016)(2016) Trang: 86-92
Tạp chí: Tạp chí khoa học - Trường Đại học An Giang


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...